BENTLEY EXP 100 GT - GRAND TOURER SIÊU SANG CỦA BENTLEY TRONG TƯƠNG LAI 

To lớn và cực kỳ sang trọng, đây có là những từ phù hợp nhất khi nói về mẫu xe concept mới được Bentley tiết lộ nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu - chiếc EXP 100 GT.

 

 

Bentley cho biết EXP 100 GT được thiết kế để dành cho tương lai, mọi người sẽ được thấy một chiếc Bentley EXP 100 GT bản sản xuất lăn bánh trên đường vào năm 2035. EXP 100 GT là sự kết tinh của tất cả các chuyên môn kỹ thuật và thiết kế đặc sắc từ Bentley.

 

 

EXP 100 GT được công bố ở thời điểm này với một mục đích duy nhất, đó là: để gây ấn tượng. Và Bentley đã thành công, chiếc xe thật sự rất ấn tượng. EXP 100 GT sở hữu một thân xe siêu lớn với chiều dài 5.800 mm, rộng 2.400 mm. Riêng cánh cửa xe đã chiếm tới 2.000 mm.

 

 

Giống như những chiếc Bentley khác, chiếc EXP 100 GT cũng được tạo ra từ vô số loại vật liệu khác nhau, tuy nhiên, một vài loại trong số đó rất đặc biệt, trước đây ngành công nghiệp ô tô chưa từng sử dụng. Quan trọng hơn, Bentley cho biết tất cả những thành phần của EXP 100 GT đều thân thiện với môi trường.

 

 

Bằng một cách nào đó, với sự giúp đỡ từ một tổ chức của Anh, Bentley thậm chí còn được quyền sử dụng gỗ Riverwood 5.000 năm tuổi kết hợp với đồng để trang trí cho khoang cabin của EXP 100 GT.

 

 

Lớp sơn thân xe cũng rất đặc biệt, Bentley đã dùng vỏ trấu tái chế để tạo ra màu sơn Compass độc đáo cho EXP 100 GT, trong khi đó, phần da bọc bên trong được dệt giống như da hữu cơ hoàn toàn và có nguồn gốc từ các sản phẩm thứ cấp từ việc sản xuất rượu vang.

 

 

Cung cấp sức mạnh cho GT là một hệ truyền động điện (4 động cơ điện) với phạm vi hoạt động lên tới 700km, xe có thể chạy nước rút trong 2,5 giây trước khi cán tốc độ tối đa 300 km/h. Bentley EXP 100 GT có thể "tự chủ" hoàn toàn, nhờ vào trí tuệ nhân tạo AI, hệ thống này giống như một quản gia điện tử thực hiện các yêu cầu của chủ xe.

 

 

Với tất cả những điều tuyệt vời kể trên, EXP 100 GT mang ý nghĩa đánh dấu sự khởi đầu thế kỷ thứ hai của Bentley. Nó có thể không được thực hiện sớm, hoặc cũng có thể là không bao giờ, nhưng nó đem đến cho chúng ta một cái nhìn khác về thế giới xe hơi trong tương lai.

 

 

 

 

 

 

Tìm kiếm sản phẩm