BẬT MÁY LẠNH NGAY SAU KHI KHỞI ĐỘNG Ô TÔ LÀ MỘT ĐIỀU TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊNMột chiếc xe ô tô được đóng kín các cửa để dưới ánh mặt trời ở mức nhiệt độ cao hơn 16 độ C có thể sản sinh ra lượng Benzene vô cùng cao, một độc tố gây ung thư mạnh nhất.

Nhiều lái xe có thói quen khi ngồi vào ô tô là sẽ khởi động và bật máy lạnh ngay lập tức. Tuy nhiên, thói quen này vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư.

 

Một chiếc xe để dưới ánh nắng mặt trời có thể sản sinh ra lượng Benzene lớn vô cùng độc hại.

 

Nguyên nhân là do khi đỗ xe bên ngoài, chúng ta luôn luôn đóng kín tất cả các cửa. Nhưng ngay cả đậu xe trong nhà hay dưới bóng râm, chiếc xe có thể tích lũy 400-800mg benzen, cao gấp 8 lần so với mức cho phép.

Còn khi bạn đỗ xe dưới ánh mặt trời, ở nhiệt độ cao hơn 16 độ C, mức Benzene có thể đạt 2000-4000mg, gấp 40 lần mức cho phép.

 

 

Nếu ngồi trong một chiếc xe hơi có cửa sổ đóng kín, mọi người sẽ hít phải Benzene mà không hề hay biết chất độc này ảnh hưởng đến thận, gan và mô xương. Hơn nữa, phải mất rất nhiều thời gian và vô cùng khó khăn để đào thải các chất độc hại này ra khỏi cơ thể.

Điều này lý giải vì sao trong cuốn hướng dẫn sử dụng xe ô tô luôn nhắc nhở chúng ta nên mở tất cả cửa sổ xe trước khi bật máy lạnh nhưng họ không giải thích tại sao, ngoại trừ việc đó là tốt cho hiệu suất của chiếc xe.

 

 

Giải thích trên phương diện y học

Các kết quả nghiên cứu cho thấy trước khi bắt đầu làm mát không khí, máy lạnh không khí thải ra tất cả khí nóng, cùng với Benzene - một độc tố gây ung thư mạnh nhất. Benzene còn gây độc hại cho xương, gây thiếu máu và làm giảm các tế bào máu trắng, gây ra bệnh bạch cầu. Nó cũng có thể làm sảy thai ở phụ nữ.

 

 

Vì vậy, việc đầu tiên khi bạn bước vào xe, ngay cả khi bạn không nhận thấy bất kỳ mùi nhựa nóng, hãy mở cửa sổ trong vài phút và sau đó bật máy lạnh. Và sau khi khởi động xe, hãy tiếp tục mở cửa sổ trong vài phút nữa.

Ngày nay, số người chết vì ung thư càng gia tăng, và lý do bên trên là một trong những nguyên nhân gây ung thư nguy hiểm nhất mà chúng ta có thể tránh được. Hãy thực hành thói quen này khi bước lên xe ô tô để bảo vệ bạn khỏi độc tố, và đừng quên chia sẻ cho mọi người nhé.

 

 

Tìm kiếm sản phẩm