Lexus RX 2020 với những thay đổi này liệu có khiến các đối thủ cùng phân khúc phải dè chừng ?Hãng Lexus đã nâng cấp nhẹ cho RX với một số thay đổi trong thiết kế đi kèm các tính năng mới.

RX 2020 có thiết kế đầu xe gọn gàng hơn nhờ đèn pha mảnh và đèn sương mù mới tích hợp thẳng vào rìa dưới cản trước, tâm điểm vẫn là tản nhiệt hình con vụ đặc trưng của Lexus. Phần đuôi xe cũng có thay đổi nhưng ít hơn, chủ yếu tập trung vào chóa đèn mới cùng đèn hậu sắc nhọn.

 

 

 

Một số thiết kế khác nhìn từ phía ngang hông như la zăng 18/20 inch mới, 2 màu sơn be kim loại và xanh lá ngọc trai được bổ sung vào các tùy chọn sơn tiêu chuẩn.

 

 

Tuy nhiên, cải tiến lớn nhất trên Lexus RX 2020 đến từ nội thất nơi màn hình trung tâm chuyển sang sử dụng loại cảm ứng 8 inch (có thể nâng lên 12,3 inch).

 

 

Trước đó các dòng xe Lexus tự chọn lối đi riêng cho mình với màn hình thường kết hợp touchpad điều khiển và bị không ít người dùng lẫn chuyên gia chê lên chê xuống, buộc họ phải quay trở lại cấu hình phổ biến này hơn. Touchpad trên xe vẫn được giữ lại đề phòng trường hợp số ít khách hàng vẫn chuộng phong cách cũ.

 

 

 

 

 

Một nâng cấp được chào đón khác trên RX là hệ thống thông tin giải trí giờ đã hỗ trợ cả Apple CarPlay lẫn Android Auto – cũng là một lĩnh vực mà Toyota lẫn Lexus để bị tụt hậu lại khá xa so với các đối thủ. Hệ thống điều khiển qua giọng nói trên xe cũng được trau chuốt hơn khi nhận diện được nhiều câu lệnh mới.

 

 

Về mặt cơ khí, bản 2020 của RXX được bổ sung thanh cân bằng trọng lượng nhẹ cả trước lẫn sau kết hợp lót gia cố để giảm khả năng lật xe đồng thời tối ưu phản hồi đánh lái. Giảm xóc cũng được tinh chỉnh nhẹ giúp giảm tiếng ồn và rung lắc khi vận hành.

 

 

2 gói trang bị F Sport được bổ sung cho RX bản mới, một tập trung vào thẩm mỹ và một kết hợp thêm vài thay đổi cơ học như hệ thống cách âm chủ động, đánh lái trợ lực điện, vô lăng sưởi, giảm xóc hiệu suất cao hay chế độ lái Sport.

 

 

Theo Khám Phá

 

Tìm kiếm sản phẩm